OPEC phản đối Ecuador tăng sản lượng dầu thêm 20.000 thùng mỗi ngày

Hoa Hậu Hải Dương phân phối nhiều dòng mỹ phẩm Hàn Quốc
Những cách thiết kế phòng ngủ con gái đẹp, sang trọng
OPEC phản đối Ecuador tăng sản lượng dầu thêm 20 000 thùng mỗi ngày

Một tháng sau khi từ bỏ hiệp ước cắt giảm sản lượng của OPEC, Ecuador cho hay trong tuần này rằng họ đang lên kế hoạch hạn chế sản lượng dầu thô ở mức 541.000 thùng/ngày để không làm ảnh hưởng quá nhiều tới những cắt giảm của nhóm.

OPEC phản đối Ecuador tăng sản lượng dầu thêm 20 000 thùng mỗi ngày

Vào giữa tháng 7, Bộ trưởng Dầu mỏ Ecuador Carlos Perez phát biểu nước ông đã rút khỏi thỏa thuận và dần tăng sản lượng vì cần nguồn thu từ dầu để tài trợ cho ngân quỹ của chính phủ.

Kể từ khi giá dầu không tăng như OPEC và các nhà phân tích kỳ vọng ​​lúc bắt đầu thỏa thuận, nguồn thu ngân sách từ sản lượng dầu thấp hơn ở mức giá thấp hơn trong thời gian dài đã không giúp nền kinh tế của Ecuador.

Ecuador là nhà sản xuất nhỏ thứ ba của OPEC về khối lượng, và việc tuân thủ hay không tuân thủ của nước này không phải là “cọng rơm làm gãy lưng lạc đà”.

Mặc dù việc Ecuador rút khỏi thỏa thuận không có nhiều ý nghĩa về vấn đề lượng dầu được rút khỏi thị trường -với cam kết cắt giảm 26.000 thùng/ngày và hạn chế ở mức 522.000 thùng/ngày – nhưng sự ra đi này được xem như là dấu hiệu đầu tiên cho thấy quyết tâm cắt giảm của OPEC đang mờ dần.

Hiện nay, một tháng sau khi tuyên bố rút khỏi thỏa thuận, Bộ trưởng Perez cho biết trong tuần này rằng “Mặc dù có khả năng lớn hơn, nhưng chúng tôi cam kết với OPEC duy trì sản lượng này cho đến khi có hướng dẫn mới”, Bloomberg dẫn lời.

Theo Bloomberg, ông Khalid Al-Falih, Bộ trưởng Năng lượng Ảrập Xêút, đã gọi cho Perez hồi tháng trước sau khi Ecuador tuyên bố muốn rời bỏ thỏa thuận.

Năm ngoái, sản lượng dầu thô của Ecuador đã đạt mức trung bình 549.000 thùng/ngày.

Kể từ đầu năm nay, Ecuador không giữ được mức đã cam kết với thỏa thuận, theo các nguồn thứ cấp của OPEC. Đầu tháng 7, khi quốc gia này cho biết họ không còn hạn chế sản xuất nữa – đã tăng lên 536.000 thùng/ngày so với 528.000 thùng/ngày của tháng 6, theo số liệu của OPEC.

Sản lượng hiện tại của quốc gia này gần với công suất của nó, nhưng ít hơn mức sản lượng kỷ lục 560.000 thùng/ngày vào năm 2014.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *